Khuôn dập An Thạnh Phú - chất lượng, uy tín, chính xác

Ngày đăng: 11/08/2022 12:30 PM

Với mục đich sản xuất hàng loạt các sản phẩm linh kiện, vật liệu kim loại sử dụng trong chế tạo, lắp ráp các thiết bị, máy móc, phương tiện giao thông (xe ô tô, máy bay, tàu,…), dụng cụ khuôn dập trở thành một “cánh tay” đắc lực cho ngành công nghiệp gia công kim loại và cơ khí, giúp cho việc sản xuất trở nên nhanh chóng, đạt được độ chính xác cao. Vậy khuôn dập là gì? Có bao nhêu dòng sản phẩm khuôn dập phổ biến hiện nay? Công ty TNHH Cơ Khí Chính Xác An Thạnh Phú sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công cụ gia công kim loại này.

 

dịch vụ thiết kế - gia công khuôn dập tại Bình Dương

Những điều cần biết về khuôn dập

1. Khuôn dập là gì?

Khuôn dập là phần khuôn mẫu được làm từ kim loại hoặc hợp kim được lắp đặt vào máy dập, cùng với áp lực mạnh ép lên phôi kim loại có dạng tấm mỏng, giúp tạo hình cho sản phẩm.

2. Cấu tạo của khuôn dập

Khuôn dập được cấu thành từ 2 bộ phận quan trọng, là khuôn trên và khuôn dưới:

   - Khuôn trên (còn gọi là khuôn đực/ chày) được gắn với búa, có thể di động.

   - Khuôn dưới (còn gọi là khuôn cái/ cối) được gắn cố định, không thể di chuyển.

3. Những lưu ý khi thiết kế - gia công khuôn dập

Khi chuẩn bị nguyên vật liệu làm khuôn dập cần chú ý chọn kim loại thích hợp nhất có độ cứng cao, bền, hạn chế khả năng bị mài mòn và đặc biệt phải tùy theo loại sản phẩm, tần suất sử dụng, nguyên liệu dập để đảm bảo khuôn dập làm việc với năng suất cao, chất lượng sản phẩm gia công tốt và thời gian làm việc được dài lâu.

 

dịch vụ gia cong khuôn dập tại Bình Dương

Các loại khuôn dập được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp gia công công nghiệp

1. Khuôn dập nguội

Khuôn dập nguội là loại khuôn dập dùng áp lực làm biến dạng các vật liệu kim loại cần tạo hình ở trạng thái nguội. Khuôn dập nguội thường tạo thành các sản phẩm thông dụng như: chảo, nồi, vật liệu y tế, lon nước ngọt, bình xăng,…

Là một trong những loại khuôn dập được sử dụng phổ biến nhất trong việc tạo hình cho vật liệu kim loại, một số ưu điểm có thể kể đến của khuôn dập nguội:

   + Vận hàng dễ dàng, giúp gia tăng năng suất do khuôn dập có thể làm việc ở tốc độ cao, mỗi phút có thể làm ra hàng trăm sản phẩm.

   + Không cần phải gia công trước, giúp tiết kiệm năng lượng và nguyên liệu.

   + Độ chính xác cao, có thể đúc vật liệu với các hình dạng phức tạp.

Tùy theo tính năng làm việc, khuôn dập nguội có thể chia thành hai loại khuôn:

 

dịch vụ gia công khuôn dập tại Bình Dương

 

2. Khuôn dập nóng

Khuôn dập nóng là loại khuôn dập sử dụng phương pháp dùng áp lục dập kim loại ở trạng thái nóng để tạo hình cho sản phẩm. Những vật liệu kim loại trước khi gia công sẽ được nung nóng đến nhiệt cao ở mức cho phép, sau đó đưa vào khuôn dập để tạo hình với kích thước, kiểu dáng theo yêu cầu.

Đối với khuôn dập nguội, vật liệu gia công thường là các kim loại mềm, dẻo, dễ biến dạng như nhôm, inox,… Nhưng khuôn dập nóng có thể gia công các vật liệu kim loại có độ cứng cao như: sắt, thép, đồng,… chỉ với việc nung nóng các kim loại này và tạo hình cho chúng.

Vì phải gia công các vật liệu kim loại ở nhiệt độ cao nên thành phần cấu tạo nên khuôn dập nóng phải làm từ các nguyên vật liệu có khả năng chịu được lực mạnh và nhiệt độ trên 1000 độ C. Bên cạnh đó vật liệu phải đảm bảo các tiêu chí khắt khe về độ bền, độ cứng, khả năng chống mài mòn.

Công ty TNHH Cơ Khí Chính Xác An Thạnh Phú chuyên gia công thiết kế khuôn dập nguội chất lượng – uy tín theo yêu cầu tại Bình Dương

Việc thiết kế - gia công khuôn dập, dù là khuôn dập nóng hay khuôn dập nguội đều đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật cao, hiểu rõ tính chất làm việc của từng loại khuôn cũng như những yêu cầu về vật liệu cấu thành. Nếu khuôn dập không chất lượng sẽ ảnh hưởng lớn tiến độ sản xuất và làm việc của cơ sở gia công các sản phẩm công nghiệp, khiến doanh nghiệp phải chịu tổn thất lớn về thời gian và tài chính. Vì thế, khi chọn một cơ sở thiết kế - gia công khuôn dập, bạn cần chú ý đến kinh nghiệm làm việc cũng như vật liệu của khuôn dập có đạt chất lượng, kích thước, theo yêu cầu hay không.

Hiểu được những yêu cầu tạo nên một khuôn dập nguội chất lượng cao, năng suất làm việc hiệu quả, Công ty TNHH Cơ Khí Chính Xác An Thạnh Phú với hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc gia công - thiết kế các loại khuôn dập, cùng các trang thiết bị tiên tiến, đội ngũ công nhân viên lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm trong việc gia công khuôn dập, chúng tôi sẽ mang đến quý khách hàng:

 

thiêt kế - gia công khuôn dập tại Bình Dương

 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHÍNH XÁC AN THẠNH PHÚ

Địa chỉ: Thửa đất số 302, tờ bản đồ 131, KP Bình Phú, Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương

Tel: 0973.133.727 - 0979.445.819

Email: anthanhphucompany.atp@gmail.com

Website: www.anthanhphu.com

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline